4 Bước Học Bơi Sải Đơn Giản Và Nhanh Chóng Khi Mới Bắt Đầu

Bơi sải là một kiểu bơi có tốc độ nhanh nhất trong số những kiểu bơi cơ bản mà chúng ta đã biết. Muốn học bơi sải không quá khó, tuy nhiên để bơi được đúng kĩ thuật và đạt hiệu quả tốt. Bạn cần có sự hướng dẫn từ các chuyên gia chuyên nghiệp, và có kinh nghiệm hơn. Sau đây sẽ là 4 bước giúp bạn học bơi sải nhanh hơn và chuẩn xác hơn từ các chuyên gia.

Tập đạp chân là để giúp cho thân người bạn nổi được trên mặt nước, bởi thế mà bạn chỉ cần đạp chân nhịp nhàng, đều đặn thôi nhé.

1. Hãy học cách đạp chân đúng cách

Tập đạp chân là để giúp cho thân người bạn nổi được trên mặt nước, bởi thế mà bạn chỉ cần đạp chân nhịp nhàng, đều đặn thôi nhé. Bạn có thể sử dụng thêm cả phần chân vịt loại ngắn để hỗ trợ thêm cho việc học ở những buổi đầu nhé. Và lưu ý là chỉ cần phẩy nhẹ chân bằng mu bàn chân chứ không phải là bằng cả cẳng chân nhá.

>> xem thêm: Những Lý Do Khiến Phái Đẹp Phát Cuồng Với Bơi Lội

2. Học cách quạt tay thật chuẩn xác

Việc quạt tay khi bơi sải sẽ giúp cơ thể bạn lướt nước thật nhanh hơn. Giống như là mái chèo quạt nước tự nhiên vậy, hãy luôn nhớ là để cho ngón tay cái của bạn chạm trước xuống nước khi đưa tay ra phía đằng trước. Và cũng là ngón cái ý chạm nhẹ vào đùi khi quạt ra sau và nên tăng dần tốc độ quạt tay để bạn có thể bơi nhanh hơn. Có những đường bơi đẹp mắt và cả những động tác bơi thuần thục nữa.

Nguyên tắc khi mà thở trong bơi sải là thở bằng mũi khi ở dưới nước, còn hít vào sẽ là qua miệng lúc ngoi đầu lên.

3. Hãy học cách thở đúng của bơi sải

Nguyên tắc khi mà thở trong bơi sải là thở bằng mũi khi ở dưới nước, còn hít vào sẽ là qua miệng lúc ngoi đầu lên. Để tránh ảnh hưởng chất lượng khi lấy hơi, bạn cần thở hết hơi ra khi mà vừa hết một nhịp bơi.

>> xem thêm: Tập Hít Vào Thở Ra Đúng Cách Để Giúp Bạn Biết Bơi Nhanh Hơn

4. Học cách nổi người đúng cách khi bơi

Với bơi sải, nổi người đúng sẽ giúp bạn thở dễ hơn và bơi nhanh hơn. Chỉ cần bạn đạp chân nhẹ nhàng là đã giúp cơ thể nổi thật tốt rồi, và hãy nhớ khi chúi đầu xuống nước bao nhiêu thì thân bạn càng dễ nổi bấy nhiêu hơn.

Với 4 bước cơ bản trên đây, hy vọng rằng những thông tin chia sẻ này từ các chuyên gia tại trung tâm dạy bơi chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong việc học bơi nói chung và bơi sải nói riêng, chúc các bạn học bơi sải thành công.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan