6 Bước Học Bơi Nhanh Giúp Bạn Phòng Tránh Tai Nạn

Hiện nay bơi lội đã được đưa vào danh sách kĩ năng sinh tồn không thể thiếu. Vì học bơi không chỉ giúp cho bạn tự chủ động bảo vệ được bản thân khi ở dưới nước. Mà còn là để chúng ta có thể giúp đỡ những người bị nạn khác nữa.

Việc đầu tiên đó là bạn hãy cố gắng tạo ra cho chính bản thân cảm giác thật thoải mái khi ở dưới nước.

1. Bước 1

Việc đầu tiên đó là bạn hãy cố gắng tạo ra cho chính bản thân cảm giác thật thoải mái khi ở dưới nước. Khi mới bắt đầu học bơi, bạn hãy chọn những địa điểm với mức nước sâu trung bình để tập luyện là tốt nhất. Và nếu là ở biển thì cũng nên chọn lựa vị trí không có sóng quá mạnh và nhiều. Tốt hơn hết là bạn nên tìm cho mình một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm để mà học bơi tốt nhất.

>> xem thêm: Thời Điểm Vàng Cho Trẻ Học Bơi Tốt Nhất Bố Mẹ Cần Biết

2. Bước thứ 2

Bạn hãy trải nghiệm các hoạt động dưới nước một cách từ từ và nhẹ nhàng. Cứ như vậy rồi dần đi sâu vào trong nước cho đến khi mà mực nước đã ngang đến phần đầu gối nhé.

3. Bước 3

Với bước này thì bạn cần phải thật sự là can đảm, bởi vì bạn sẽ bắt đầu làm quen với việc nín thở, nhắm mắt và hụp xuống nước. Nếu như không quen khi mắt nhắm rồi hụp xuống nước thì bạn có thể sử dụng thêm kính bơi thông dụng. Điều này sẽ giúp đôi mắt của bạn vừa được bảo vệ lại vừa có thể quan sát và thoải mái khi ở dưới nước. Bạn cũng nên chú ý là không để cho nước tràn vào mũi nhé.

Bạn hãy trải nghiệm các hoạt động dưới nước một cách từ từ và nhẹ nhàng.

4. Bước 4

Có một điều bạn nên biết đó là cơ thể chúng ta có thể hoàn toàn tự nổi ở trên mặt nước. Chính vì thế mà bạn hãy giúp cho cơ thể thư giãn bằng cách giữ hơi thở của mình luôn thật nhẹ nhàng nhé.

>> xem thêm: 3 Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Bơi Sải Dành Cho Bạn

5. Bước 5

Ở trong bơi lội, có một phương pháp để bạn di chuyển cơ thể, ssos là bơi theo trực giác. Kiểu bơi này cho phép bạn có thể thoải mái thả nổi ở trong nước và chuyển động chân tay tự do không cần chạm đất.

6. Bước 6

Bạn hãy thử đạp 2 chân lên xuống nhanh hơn và sẽ cảm nhận được cơ thể đang dần tiến về trước nhờ một lực đẩy mạnh hơn. Tới khi mà bạn đã quen với cảm giác này và thoải mái hơn thì bạn đã có thể bắt đầu tìm hiểu kĩ hơn về các kỹ thuật bơi rồi đó.

Mong rằng với 6 bước cơ bản trên đây, quá trình học bơi của bạn sẽ dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn, chúc các bạn học bơi thành công.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan