7 Bước Giúp Bạn Bơi Ếch Chuyên Nghiệp Và Hiệu Quả

Bơi ếch là kiểu bơi đơn giản, dễ học mà lại dễ tập, thích hợp với tất cả các lứa tuổi… Sau đây là hướng dẫn bơi ếch chuyên nghiệp từ các huấn luyện viên dạy bơi hàng đầu tại trung tâm dạy bơi của chúng tôi.

Bơi ếch là kiểu bơi đơn giản, dễ học mà lại dễ tập, thích hợp với tất cả các lứa tuổi…

1. Bước 1

Người bơi cần phải đặt cơ thể ở đúng vị trí ngang với lại mặt nước trước khi tập. Sau đó là đưa cả hai tay duỗi thẳng, ép sát vào với tai còn mặt thì hướng xuống với đáy bể bơi.

>> xem thêm: Tự Học Bơi Ngửa Cơ Bản – Đơn Giản – Nhanh Chóng

2. Bước 2

Người bơi cần để cho lòng bàn tay mở và xoay ra lại phía ngoài để cho cơ thể có thể tạo được hình chữ Y.

3. Bước 3

Hãy uốn cong phần khuỷu tay của bạn và kéo nó về phía sau. Khi này các ngón tay sẽ hướng xuống phía dưới, tiếp đến là bạn sẽ phải quạt nước xuống. Đồng thời cả 2 tay trước ngực cũng sẽ ép sát khuỷu tay vào với sát cơ thể, bắt đầu nâng dần đầu lên khỏi mặt nước để có thể lấy hơi.

Người bơi cần phải đặt cơ thể ở đúng vị trí ngang với lại mặt nước trước khi tập.

4. Bước 4

Sau khi bạn đã lấy được hơi thì hãy duỗi thẳng tay rồi trở về lại tư thế ban đầu. Vẫn tiếp tục giữ cho phần đầu và cổ được thẳng và sẽ thở ra thông qua mũi nhé.

5. Bước 5

Khi mà chân đã bắt đầu gập lại cũng như là kéo bàn chân về gần với mông hơn. Đồng thời khi đó bạn hãy mở rộng hai gối ra giống như là chân ếch vậy, các ngón chân khi này vẫn khép nhé.

>> xem thêm: 4 Bước Học Bơi Sải Đơn Giản Và Nhanh Chóng Khi Mới Bắt Đầu

6. Bước 6

Ở bước này, bạn hãy đạp mạnh nước về phía sau rồi sau đó tiến thân người lao về phía trước. Sau khi mà cơ thể bạn đã dần tịnh tiến thì lúc này bạn sẽ dần trở về tư thế ban đầu giống như ở bước 1 vậy.

7. Bước 7

Khi này bạn sẽ bắt đầu lai một chu trình bơi ếch mới với những động tác lặp lại như các bước nêu trên.

Cho dù là bơi ếch chuyên nghiệp hay là bơi ếch cơ bản, các bạn cũng cần phải có sự tập luyện tốt. Hãy tập luyện thật thuần thích những động tác trên bờ trước đã rồi mới thực hiện ở dưới nước sau. Làm như vậy giúp bạn vừa đảm bảo được an toàn cho bản thân, lại vừa tránh được những sự lúng túng hay bỡ ngỡ khi tập.

Việc tập luyện bơi ếch chuyên nghiệp với những hướng dẫn trên đây cũng cần sự kết hợp thật tốt của động tác từ tay, chân cho đến nhịp thở. Để giúp cơ thể bạn có thể tịnh tiến và di chuyển trong nước, chúc các bạn thành công.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan