Bí Kíp Thực Hành Bơi Ếch Nhanh Mà Không Lo Bị Mệt

Bơi ếch là kiểu bơi không chỉ có động tác kĩ thuật đơn giản mà kiểu bơi này cũng không yêu cầu thể lực quá cao. Muốn bơi ếch nhanh được thì bên cạnh những kĩ thuật cần thiết. Người bơi còn phải trang bị thêm những kĩ năng mềm cơ bản phục vụ quá trình bơi nữa. Cùng xem bí kíp nào giúp cho bạn bơi ếch nhanh và hiệu quả mà không sợ mất sức quá nhiều nhé.

Bơi ếch là kiểu bơi không chỉ có động tác kĩ thuật đơn giản mà kiểu bơi này cũng không yêu cầu thể lực quá cao.

1. Bài học nằm lòng để giúp bơi ếch được hiệu quả hơn

Đầu tiên là người bơi cần nắm vững 5 bài học cơ bản của kĩ thuật bơi ếch trước đã. Đồng thời với đó là tập luyện những kĩ thuật bơi cơ bản thật là thuần thục và chuẩn xác ở trên bờ trước khi xuống nước bơi.

>> xem thêm: Tư Thế Thân Người Cực Chuẩn Trong Bơi Bướm Cho Người Học Bơi

Những động tác kĩ thuật cơ bản của kiểu bơi ếch bao gồm như sau:

– Những động tác kĩ thuật chân gồm có kĩ thuật đạp nước và kĩ thuật rút chân về trước.
– Còn những động tác kĩ thuật tay thì có kĩ thuật pha hiệu lực và kĩ thuật pha trả tay về trước.
– Bài tập thực hành kĩ thuật thở trong khi bơi ếch.
– Sau cùng đó là bài tập phối hợp giữ các động tác của tay, chân và nhịp thở trong khi bơi.

Lý do mà bạn phải thực hành thật tốt những bài tập nêu trên đó là do:
Với những người tập học bơi lần đầu, khi không có những kiến thức cơ bản. Những kinh nghiệm trong bơi lội thì sẽ gặp khó khăn, đặc biệt là khả năng xử lý các tình huống trong quá trình bơi. Với tâm lý hoang mang, hoảng loạng và mất bình tĩnh như vậy quá trình học bơi sẽ mất nhiều thời gian hơn. Không chỉ vậy mà lúc nào người bơi cũng sẽ có tâm lý dè chừng trước mọi động tác bơi nữa.

2. Thực hành bơi ếch nhanh như thế nào để không lo bị mệt

Bơi ếch nhanh hay nói cách khác chính là kĩ thuật bơi ếch cơ bản được nâng cấp lên. Nói cách khác, để bơi ếch được nhanh thì người bơi cần có chắc được kĩ năng cơ bản, từ đó dần lên sẽ có hướng xử trí tình huống tốt hơn. Điều chỉnh những động tác, cách phối hợp chúng ra sao cho nhuần nhuyễn và bài bản nhất.

Bơi ếch nhanh hay nói cách khác chính là kĩ thuật bơi ếch cơ bản được nâng cấp lên.

Nhân tố đóng vai trò quan trọng với kiểu bơi ếch nhanh chính là lựa chọn vị trí đầu ra sao. Lực cản của nước tạo ra sẽ được quyết định trực tiếp dựa trên vị trí mà bạn đặt đầu.

>> xem thêm: Nâng Cao Quãng Đường Bơi Và Tăng Tốc Độ Bơi Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản

Một lỗi mà khá nhiều người mới học bơi ếch đều mắc phải đó là đặt đầu theo tư thế mặt ngửa và là hướng về trước. Điều này là hoàn toàn sai nhé, vì lúc nào lực cản giữa nước và mặt sẽ cực lớn. Đây là nguyên nhân khiến bạn có muốn lướt nước nhanh hay là bơi xa cũng không được.

Có học thì mới biết cách sửa lỗi sai, mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho mọi người. Chúc các bạn bơi ếch nhanh thật chuẩn xác và đúng kĩ thuật nhé.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan