Học Cách Đổi Chiều Khi Bơi Để Đạt Kết Quả Tốt Hơn

Khi đi bơi đã khi nào bạn thử đổi chiều khi bơi chưa, hay có khi nào bạn tự hỏi muốn đổi chiều thì phải làm sao chưa? Nếu là trong quãng đường bơi khá dài thì khi đổi chiều bạn sẽ tiết kiệm được kha khá sức lực. Nhất là khi đó là ở trong những cuộc thi đấu bơi lội cạnh tranh cao. Với những kiểu bơi khác nhau thì sẽ có những cách đổi chiều tương ứng. Hãy cùng xem hướng đổi đổi chiều bơi trong các kiểu bơi ếch, bơi bướm, bơi tự do và bơi ngửa sau đây nhé.

Khi đi bơi đã khi nào bạn thử đổi chiều khi bơi chưa, hay có khi nào bạn tự hỏi muốn đổi chiều thì phải làm sao chưa?

1. Thực hiện việc đổi chiều khi bơi đối với bơi ếch, bơi bướm

Để thực hiện đổi chiều thì 2 kiểu bơi này yêu cầu là tay người bơi cần chạm 1 hoặc cả 2 tay vào thành bể cùng lúc. Sau đó là cố kéo cơ thể tiến về phía trước của thành bể bơi, kéo hai chân về dưới rồi quay người về bên thuận của bạn. Với tư thế này bạn sẽ có một chân ở vị trí thuận lợi cho việc đạp chân từ thành bể bơi để có đà. Sau khi đã đạp người xong thì bạn đã có thể đẩy người rồi xoay tạo thành tư thế úp mặt xuống nước. Tiếp đến là bạn đã có thể sẵn sàng thực hiện bơi lội ngay sau đó rồi.

>> xem thêm:!Tại Sao Người Cao Tuổi Lại Nên Tham Gia Bơi Lội Đều Đặn Mỗi Ngày

2. Đổi chiều bơi trong kiểu bơi tự do

Đầu tiên là người bơi cần lựa trọn được vị trí cách thành bể tầm 60 cm trước đã. Sau đó là bẻ người ra sau tạo nên tư thế lộn người thích hợp. Sau khi đã lộn người thì hãy cố gắng nhanh chóng thực hiện bước đạp nước để đưa cơ thể tiến lên. Và khi mà đã ngả người thì bạn nên cố gắng xoay thêm nửa vòng nữa khi thực hiện đảo chiều bơi nhé.

Với những kiểu bơi khác nhau thì sẽ có những cách đổi chiều tương ứng.

3. Đổi chiều khi bơi đối với lại kiểu bơi ngửa

Ở kiểu bơi ngửa thì động tác lộn người để đảo chiều bơi sẽ khó hơn nhiều so với bơi tự do. Vì vậy mà khi tay bạn đã chạm tới bể thì hãy cố cho đầu gần chạm vào thành hơn. Tiếp đến là kéo chân lên rồi lộn đầu xuống dưới và đạp thật mạnh vào thành bể bơi. Còn khi muốn quay trở lại điểm xuất phát thì bạn cần thực hiện xoay tiếp nửa người nữa. Và có một lưu ý dành cho bạn đó là lưng cần phải úp xuống nước khi bạn rời khỏi thành bể nhé.

>> xem thêm: Mức Độ Quan Trọng Của Việc Chọn Đúng Kiểu Bơi Khi Bắt Đầu Học Bơi

Với những hướng dẫn đổi chiều trong từng kiểu bơi trên đây, chúc các bạn có thể thực hiện tốt và thành công kĩ thuật này.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan