Hướng Dẫn Thực Hiện Bơi Đứng Tại Chỗ

Trong bơi lội, thực hiện bơi đứng là một kĩ năng cần thiết và vô cùng quan trọng cho những ai yêu thích môn thể thao này. Bơi những người đã biết bơi thì việc mà bạn học kĩ thuật bơi đứng này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mời các bạn cùng với các chuyên gia tại trung tâm dạy bơi chúng tôi tìm hiểu về kĩ thuật bơi đứng này nhé.

Trong bơi lội, thực hiện bơi đứng là một kĩ năng cần thiết và vô cùng quan trọng cho những ai yêu thích môn thể thao này.

1. Vai trò của kĩ thuật bơi đứng tại chỗ

Lý do khiến kĩ năng bơi này quan trọng và cần thiết đó là do kiểu bơi này giúp cho người tập có thể đứng tại chỗ trong những trường hợp cần thiết. Hay là dừng lại một chỗ để vui chơi chẳng hạn khi mà bạn du lịch biển đảo. Và đặc biệt là kiểu bơi này còn giúp cho bạn có thể tiết kiệm tối đa sức lực. Tránh tình trạng bạn gặp phải những nguy hiểm do đuối sức gây ra.

>> xem thêm: Làm Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả Cao Nhất Khi Học Bơi?

2. Vị trí mà bạn nên chọn để thực hiện bơi đứng

Để có thể học cách bơi đứng tại chỗ, bạn hãy thực hiện thuần thục những kĩ năng bơi lội trước đã. Đó là sự kết hợp vận động tay chân cùng với lại nhịp thở, những kĩ thuật đạp chân, quạt nước, bơi thật thành thục.

Trước tiên bạn nên tìm cách tập luyện động tác chân ở gần bờ và bám vào thành bể bơi sau khi đã thực hiện tốt. Khi đã ổn hơn thì lúc đó bạn mới rời xa bờ hơn và tập bơi đứng. Những chỗ nước nông và có người bơi giỏi bên cạnh sẽ rất tốt cho bạn khi bắt đầu kĩ thuật học bơi này.

Để có thể học cách bơi đứng tại chỗ, bạn hãy thực hiện thuần thục những kĩ năng bơi lội trước đã.

3. Các bước thực hiện kĩ thuật bơi đứng

– Bước 1: Sau khi xuống nước hãy tìm chỗ nước nông và đứng thẳng người ở trong nước.
– Bước 2: Sau đó tập đạp chân kiểu bơi ếch nhưng lưu ý là mỗi lần đạp 1 bên và nhẹ nhàng hơn.
– Bước 3: Bạn giang rộng cả hai tau và di chuyển qua lại để giữ cho cơ thể được cân bằng và nổi trên mặt nước.
– Bước 4: giữ cho đùi mở rộng thoải mái rồi thực hiện đạp nước thật dứt khoát.

>> xem thêm: 7 Bước Giúp Bạn Bơi Ếch Chuyên Nghiệp Và Hiệu Quả

Khi đã học được cách bơi đứng tại chỗ như trên là bạn đã có thể bơi đứng và thỏa sức để chơi đùa dưới nước. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng khi mới tập kĩ thuật này, bạn sẽ khá mệt mỏi và tốn sức hơn. Những sau đó thì sự tiêu tốn năng lượng và mệt mỏi sẽ giảm dần đi khi bơi đứng.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan