Chia sẻ hay- Kinh nghiệm học bơi từ A đến Z dành cho bạn

Học bơi phải bắt đầu từ đâu? Kinh nghiệm học bơi từ A đến  Z của Trung tâm dạy học bơi Hà Nội sau đây sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này và có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với môn thể thao này nhé.

Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra tác dụng của bơi lội đến sự an toàn, sức khỏe và tinh thần của con người vì vậy chúng ta có thể bỏ qua phần này và tiến tới ngay là phần cách học bơi cơ bản cho người chưa biết bơi.

Chuẩn bị học bơi

Lựa chọn nơi tập bơi là bước khởi đầu dành cho bạn, lựa chọn tốt nhất sẽ là những hồ nước cạn, bể bơi có độ sâu vừa ngang tới ngực.

Tiếp theo đó là cần lựa chọn dụng cụ hỗ trợ tập bơi như phao bơi, bộ đồ bơi, kính bơi…để bảo vệ cơ thể khi xuống nước.

Trước khi học bơi các bạn hãy xác định tinh thần cho mình để chiến thắng nỗi sợ nước, làm quen với việc thở dưới nước như tập ngụp đầu nín thở khi tắm ở nhà hay ở chỗ nước nông.

Bắt đầu với bài tập bơi ếch

Trong các bài tập bơi thì bơi ếch khá phù hợp cho những người mới bắt đầu học bơi. Kiểu bơi này sẽ cần các bạn kết hợp các động tác tay-chân-thở lặp lại theo chu kì.

>> Xem thêm:  Lớp học bơi cho công ty, tập thể

Bài học thứ 1: Tập đứng thăng bằng trong nước

Để tập được bài học này, các bạn sẽ cần đứng xuống hồ nước cạn có độ sâu của nước đến phần ngực, sau đó nín thở đồng thời ngả người về phía trước, trườn người lên phía trước, nằm sấp lên mặt nước và đưa tay ra trước, giữ chân duỗi thẳng.Lúc này, cơ thể cần được thả lỏng tối đa và hãy thực hiện liên tục trong vòng 15 phút.

Bài học thứ 2: Động tác tay

Bài học này yêu cầu người tập cần hạ thấp người xuống nước sau cho mực nước ngập đến ngang vai đồng thời hai tay chắp trước ngực, đưa ra phía trước quạt ngang góc 45 độ, hướng xuống phía chân sau đó để tay lại vị trí như ban đầu, thực hiện lặp lại liên tục động tác trong 15 phút.

Bài học thứ 3: Động tác chân

Lựa chọn vị trí có tay vịn ở bể bơi để tập động tác chân như sau: 2 tay dùng đu thành bể bơi để cơ thể trong trạng thái sấp nổi, 2 chân thả lỏng đạp ra phía sau thành hình chữ V với góc rộng hơn vai, để 2 chân thẳng bằng nhau thì khép lại rồi co lên đạp liên tiếp. Thực hiện lặp lại liên tục động tác trong vòng 20 phút.

Bài học thứ 4: Tập thở dưới nước

Thở dưới nước là một kĩ năng vô cùng quan trọng để quyết định việc bạn có thể bơi hay không. Nên nhớ 1 nguyên tắc đó là hít bằng miệng- thở bằng mũi.

Luyện tập bài tập thở dưới nước bằng cách chọn vị trí đứng ngang ngực, 2 tay vịn vào thành bể, từ từ hút thở và thả người xuống sau cho đầu ngập dưới nước trong khoảng 5 giây sau đó thở ra bằng mũi, ngoi lên mặt nước lấy hơi nhanh bằng miệng sau đó lại cúi thả người xuống và thở đều. Thực hiện đều đặn lặp lại trong khoảng 5 phút.

Bài học thứ 5: Kết hợp các động tác

Thứ tự để thực hiện các động tác như sau: Chân đạp => tay đưa => tay quạt nước => đầu ngẩng lên => lấy hơi =>ngụp đầu => chân đạp => tay đưa….

Thực hiện theo chu kỳ chậm rãi, thả lỏng cơ thể sau mỗi chu kì 3-5 giây.

Chúc các bạn thành công!

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan