Những Nguyên Tắc Vàng Mà Bạn Nhất Định Phải Nhớ Khi Học Bơi

Học bơi là hoạt động thể thao đem tới cho bạn sức khỏe bền bỉ, sự dẻo dai mà còn là bài tập để bạn có được vóc dáng thon gọn. Trong những dịp hè thì nhu cầu học bơi lại càng tăng cao hơn. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người do sự thiếu hiểu biết về kĩ thuật và nguyên tắc trong bơi lội. Nên đã gặp phải không ít những sự cố bơi nguy hiểm như là đuối sức, chuột rút, rét lạnh thứ phát….

Hãy cùng xem các chuyên gia về bơi lội đưa ra những nguyên tắc như thế nào khi học bơi mà bạn cần phải tuân thủ và thực hiện nhé.

Học bơi là hoạt động thể thao đem tới cho bạn sức khỏe bền bỉ, sự dẻo dai mà còn là bài tập để bạn có được vóc dáng thon gọn.

1. Luôn luôn khởi động đầy đủ rồi mới xuống bơi

Muốn đề phòng tốt được những nguy cơ không mong muốn có thể xảy ra. Bạn hãy tập những bài thể dục giúp kéo căng những cơ, khớp xương, cổ chân, tay… Các chuyên gia bơi lội khuyên bạn nên khởi động từ 10 cho đến 15 phút trước khi xuống bơi. Không nên vội vàng xuống bơi ngay vì sự chênh lệch nhiệt độ dễ gây nên những bất lợi cho sức khỏe và cơ thể bạn.

>> xem thêm: Hướng Dẫn Thực Hiện Bơi Đứng Tại Chỗ

2. Hãy nhớ mang theo nước mỗi khi đi bơi

Trong bơi lội, quá trình khử nước vẫn có thể diễn ra vì thế mà chúng tôi khuyên bạn nên mang theo bình nước nhỏ khi học bơi. Vừa là để giúp bạn giải khát, lại vừa để bạn bổ sung nước cho cơ thể kịp thời. Vì việc bổ sung nước cho cả quá trình bơi của bạn là điều rất cần thiết và quan trọng, hãy ghi nhớ điều này nhé.

Trong những dịp hè thì nhu cầu học bơi lại càng tăng cao hơn.

3. Dành thời gian để nghỉ ngơi sau khi đi bơi

Sau khi đã lên bờ, bạn hãy dành khoảng 10 tới 15 phút ở những chỗ kín gió để thư giãn, nghỉ ngơi nhé. Rồi sau đó mới đi tắm tráng lại, và lau khô người, mặc quần áo khô ở luôn trong phòng.

Bạn cũng chú ý là nên lau khô mắt, mũi, tai bằng nước muối sinh lý nhé. Vì sẽ giúp bạn hạn chế tối đa được những nguy cơ gây ảnh hưởng tới cơ thể do nguồn nước tại bể bơi.

>> xem thêm: Làm Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả Cao Nhất Khi Học Bơi?

4. Bạn nên ăn nhẹ sau khi đi bơi

Đó là trong quá trình tập, cơ thể bạn sẽ đốt cháy một lượng calo khá đáng kể. Vì thế bạn sẽ cảm thấy đói, tuy nhiên nếu như bạn muốn tìm lại vóc dáng nhờ học bơi. Thì bạn không nên nạp năng lượng ngay sau đó cho cái bụng rỗng của mình nhé. Bạn chỉ nên lựa chọn những đồ ăn chế biến từ các những loại rau củ quả thay cho những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo và đạm nhé.

Mong rằng qua những nguyên tắc cần lưu ý khi học bơi trên đây, các bạn sẽ học bơi thật hiệu quả, chúc các bạn thành công.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan