Pha Kĩ Thuật Tay Trong Bơi Ngửa Cực Chuẩn

Với bơi ngửa nói riêng và bơi lội nói chung, động tác tay khi bơi là vô cùng quan trọng. Vai trò của động tác kĩ thuật này sẽ quyết định tới yếu tố bạn có thể bơi chậm hay là bơi nhanh. Để giúp các bạn có thể hiểu tốt hơn về các kĩ thuật của động tác tay trong bơi ngửa. Qua bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn thực hiện 2 pha kĩ thuật của tay khi bơi ngửa, đó là pha hiệu lực và pha đưa tay về trước.

Với bơi ngửa nói riêng và bơi lội nói chung, động tác tay khi bơi vô cùng quan trọng.

1. Thực hiện pha hiệu lực

Các động tác của pha này sẽ được thực hiện theo những bước sau đây.

– Khi vào nước: Cách vào nước rất đơn giản, bạn sẽ bắt đầu với lại ngón tay út trước tiên. Đưa lòng bàn tay hơi hướng xuống và hướng về phía ngoài. Lúc đó cánh tay của bạn sẽ được duỗi thẳng hoàn toàn nhé, và điểm vào nước sẽ là hướng 11h và hướng 1h. Và cùng lúc cổ tay cũng sẽ gập về hướng của ngón tay út.

>> xem thêm: Những Nguyên Tắc Vàng Mà Bạn Nhất Định Phải Nhớ Khi Học Bơi
– Bước đến giai đoạn tì nước: Khi mà ngón út đã vào trong nước tầm khoảng 15 đến tầm 30 cm thì các ngón tay nên căng ra nhé. Phần cổ tay sẽ hơi gập lại, còn bàn tay sẽ tì theo hướng xuống bên dưới, hướng ra ngoài. Và nhớ là hãy giữ cho cánh tay luôn được thẳng, lòng bàn tay cũng hướng ra ngoài và xoay vai qua bên khác.

– Giai đoạn kéo nước: Bàn tay bạn di chuyển theo hướng đi xuống dưới, ra ngoài theo hướng bàn chân. Bàn tay quạt theo hình chữ S nằm ngang, rồi kéo dài, tiếp đến đưa vai về bên quạt nước để tăng thêm lực đẩy.

– Đẩy nước: Cả khuỷu tay và bàn tay bạn đều sẽ di chuyển về cơ thể. Tiếp đến thực hiện đẩy nước từ phía xương sườn đến phần đùi hướng xuống dưới. Cổ tay cũng vẫn tiếp tục cao hơn và duỗi thẳng tiếp, sau cùng là lòng bàn tay và cánh tay sẽ hướng xuống khi việc đẩy nước kết thúc.

Vai trò của động tác kĩ thuật này sẽ quyết định tới yếu tố bạn có thể bơi chậm hay là bơi nhanh.

2. Pha tay về phía trước

– Khi mà tay sắp ra khỏi mặt nước thì ngón cái sẽ ra khỏi nước trước tiên.
– Cánh tay vẫn di chuyển thẳng lên trên gần với cơ thể, cổ tay thả lỏng ra.
– Cuối cùng là vung tay lên khoảng không là xong.

>> xem thêm: Hướng Dẫn Thực Hiện Bơi Đứng Tại Chỗ

Với những hướng dẫn trên đây, hy vọng các bạn sẽ thực hiện thật tốt động tác tay. Và trong kĩ thuật bơi ngửa nói chung nhé, chúc mọi người thành công.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan