Tác dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm và đau lưng của bơi lội

Bơi lội mang đến rất nhiều tác dụng trong việc nâng cao sức khỏe và chữa bệnh. Một trong số những chứng bệnh mà tác dụng chữa bệnh của bơi lội có thể giúp ích chính là bệnh thoát vị đĩa đệm và đau lưng. Cùng Golden Fish tìm hiểu qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về tác dụng đặc biệt này của bơi lội nhé.

Một trong những căn bệnh về vận động mà khá nhiều người trong độ tuổi trung niên hay cao tuổi chính là thoát vị đĩa đệm và đau lưng. Các chứng bệnh này không những ảnh hưởng đến sức khỏe và còn gây ra những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

>> Xem thêm:  Những lý do sẽ khiến bạn muốn học bơi ngay hôm nay

Nguyên nhân của bệnh chủ yếu là do thói quen công việc như thường xuyên phải ngồi nhiều trong thời gian dài, vận động phần lưng nhiều làm tăng gánh nặng lên phần xương sống và lưng, hông.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một trong những liệu pháp vận động vừa có hiệu quả lại có thể giảm thiểu ảnh hưởng  cho quá trình chữa bệnh thoát vị đĩa đệm và đau lưng chính là bơi lội.

Bơi lội làm giảm áp lực lên hệ cơ xương

Trọng lực của cơ thể khi chìm trong nước sẽ được giảm đi rất nhiều và vì vậy hệ cơ xương khớp cũng sẽ được giảm đi những gánh nặng và được thư giãn một cách tự nhiên hơn. Các chức năng của hệ thống tim mạch và hô hấp cũng được củng cố và phát triển sức bền, các khớp được nâng đỡ, giảm áp lực giúp kèm chế và giảm quá trình thoái hóa ở các khớp, giảm các triệu chứng của bệnh.

Khi bơi, cơ thể sẽ phải hít hở nhịp nhàng và đều đặn vì vậy hệ thống hô hấp thường phát triển hơn so với các hoạt động thể thao trên bờ như chạy, đạp xe…

Bơi lội là hoạt động giúp cơ thể tiêu hao năng lượng thừa hiệu quả, làm giảm cân, giúp cho tinh thần trở nên phấn chấn, thoải mái giảm các stress sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng.

Chữa bệnh như thế nào với bơi lội

Bất kì một phương pháp chữa bệnh nào cũng đều cần có một chế độ hợp lý, khoa học và đều đặn. Nếu bạn muốn việc bơi lội có hiêu quả thì thời gian ít nhất của bạn tham gia tập bơi nên kéo dài khoảng 25-30 phút/ buổi và một tuần 3 buổi. Điều quan trọng là phải giữ được nhịp độ tập luyện thường xuyên và liên tục thì tác dụng chữa bệnh của bơi lội mới có thể phát huy được hiệu quả cao nhất.

Trung tâm dạy học bơi Hà Nội với dịch vụ dạy học bơi chuyên nghiệp và uy tín liên tục tuyển sinh và đào tạo bơi lội cho các lứa tuổi, hãy liên hệ với chúng tôi trong thời gian sớm nhất để được sắp xếp lớp học bơi tốt nhất nhé.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan