Tại Sao Người Cao Tuổi Lại Nên Tham Gia Bơi Lội Đều Đặn Mỗi Ngày

Đứng trên góc độ từ các chuyên gia bơi lội thì mọi người đều đưa ra lời khuyên sức khỏe cho người cao tuổi. Đó là hãy đi bơi đều đặn ít nhất 3 buổi trong một tuần để giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe nhé. Dù là ở bất cứ độ tuổi nào chỉ cần không mắc phải những bệnh hạn chế bơi lội là bạn đều có thể đi bơi được. Cùng xem xem lý do gì mà bơi lội lại được khuyến khích tới vậy với những người cao tuổi nhé.

Đứng trên góc độ từ các chuyên gia bơi lội thì mọi người đều đưa ra lời khuyên sức khỏe cho người cao tuổi.

1. Tình trạng đau xương khớp của người cao tuổi sẽ được hạn chế và thuyên giảm

Đây là chứng bệnh rất là hay gặp ở những người cao tuổi, và khi này thì giải pháp hữu hiệu. Và cũng là giải pháp an toàn nhất đó chính là tham gia bơi lội để cải thiện hệ xương khớp tốt lên.

Trong thực tế, khi bạn đi bơi thì áp suất của dòng nước, cơ thể bạn sẽ có cảm giác nhẹ hơn. Vấn đề cân nặng được giảm đi và áp lực lên xương khớp được giảm nhẹ hơn. Và gánh nặng của xương không còn lớn như trước nữa từ đó người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn so với trước kia.

>> xem thêm: Mức Độ Quan Trọng Của Việc Chọn Đúng Kiểu Bơi Khi Bắt Đầu Học Bơi

Nhiều những nghiên cứu cũng đã chỉ ra được rằng bơi lội cung hạn chế tình trạng làm cong cột sống ở người già. Và giúp cho xương cột sống được thẳng hơn, nên về già bạn sẽ không lo bị còng lưng nhé.

2. Làm giảm đi chứng bệnh suy nhược thần kinh ở những người cao tuổi

Nguyên nhân dẫn đến chứng suy nhược thần kinh đó là do tuần hoàn máu kém lưu thông. Đây chính là nguyên nhân làm cho giấc ngủ của người cao tuổi không sâu giấc giấc và khó ngủ hơn hay thức giấc.

Cho nên mọi người hãy cố gắng đi bơi khoảng 1 tiếng trước khi đi ngủ, đây sẽ là liệu pháp giúp cho giấc ngủ ngon hơn.

>> xem thêm: Bí Kíp Thực Hành Bơi Ếch Nhanh Mà Không Lo Bị Mệt

Điều này được lý giải như sau đó là do khi tham gia bơi lội, áp suất của nước tác động lên hệ thống tuần hoàn máu. Giúp cho quá trình lưu thông máu lên đại não được thúc đẩy nhanh hơn. Và hơn hết là hormon estrogen được giải phóng ra khỏi cơ thể giúp làm giảm căng thẳng và được thư giãn hơn.

Nhiều những nghiên cứu cũng đã chỉ ra được rằng bơi lội cũng hạn chế tình trạng làm cong cột sống ở người già.

3. Lịch tập luyện cho người cao tuổi như thế nào là thích hợp nhất

Lịch tập luyện thích hợp nhất cho người cao tuổi đó là hãy phân bố đều lịch tập luyện trong tuần. Và cứ đều đặn là 2 ngày thì đi bơi một buổi nhé, thời gian mỗi lần là từ 20 cho tới khoảng 30 phút.

Chúc các bạn và mọi người có những buổi tham gia bơi lội thật lý thú và bổ ích nhé.

 

 

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan