Tập Hít Vào Thở Ra Đúng Cách Để Giúp Bạn Biết Bơi Nhanh Hơn

Nếu muốn biết bơi nhanh hơn thì người học cần nắm được cách hít vào thở ra chuẩn xác. Đây là kĩ thuật bơi quan trọng mà bạn cần học khi mới bắt đầu, đừng bao giờ bỏ qua kĩ thuật này nhé. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hít vào và thở ra nhanh chóng để bạn dễ dàng biết bơi nhanh hơn.

Nếu muốn biết bơi nhanh hơn thì người học cần nắm được cách hít vào thở ra chuẩn xác.

  1. Bạn cần hít thở sâu bằng miệng khi đầu nhô ra khỏi mặt nước

Việc làm này là để giúp cho người bơi có thể lấy đủ được lượng oxy cần thiết cho quá trình bơi lội của mình. Lý do tại sao lại hít thở sâu bằng miệng chứ không phải bằng mũi, là vì diện tích của mũi khá nhỏ. Điều này cũng sẽ dễ khiến cho bạn dễ sặc nước hơn, nhất là khi nhô đầu lên thì nước từ trên trán và đầu vẫn rớt xuống mặt như thường.

>> xem thêm: Giúp Bạn Kiểm Soát Hơi Thở Tốt Khi Bơi Lội

  1. Tập thở qua mũi từ từ khi bắt đầu chìm đầu dần dần trong nước

Mục đích của việc này là giúp cho người bơi có thể kiểm soát tốt hơn được tốc độ thở ra của bản thân so với khi thở ra bằng miệng. Và lý do hơn cả đó là khi thở ra bằng mũi, bạn sẽ tránh được nguy cơ bị sặc nước cho dù là ở bất kì tình huống nào nhờ vào luồng khí từ trong phổi đẩy ra.

Lý do tại sao lại hít thở sâu bằng miệng chứ không phải bằng mũi, là vì diện tích của mũi khá nhỏ.

  1. Hãy tập thở trước ở trên cạn rồi mới xuống nước

Để thực hiện rất đơn giản, bạn hãy lấy một chậu nước nhỏ và đổ đầy nước rồi đặt ở trên ghế với độ cao ngang tầm ngực. Sau đó bạn chỉ cần há miệng thật to rồi hít một hơi thật sâu và úp mặt xuống dưới nước, và thở ra từ từ thông qua mũ. Cho đến khi đã gần hết lượng khí hít vào thì bạn nghiêng đầu nhẹ sang bên phải hay là trái để cho mũi, miệng được nhô ra khỏi mặt nước. Và cứ tiếp tục thực hiện lặp đi lặp lại điều này cho tới khi đã thành thạo hơn.

>> xem thêm: Kiểu Bơi Cho Bà Bầu Bạn Đã Biết?

  1. Tập thở và làm quen với môi trường nước

Với những hướng dẫn khi tập thở ở trên cạn, thì khi xuống dưới nước bạn cũng sẽ thực hiện tương tự như vậy. Nhờ có sẵn sự tập luyện từ trước nên khi xuống dưới nước bạn sẽ không còn lúng túng nữa, quá trình học bơi và biết bơi nhanh hơn.

Việc học bơi của bạn sẽ không còn quá khó khăn như trước nữa phải không nào, hãy cứ tập luyện chăm chỉ và đều đặn thì bạn sẽ biết bơi rất nhanh chóng. Chúc các bạn bơi lội bổ ích, thành công và nhiều niềm vui nhé.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan