Thời Điểm Vàng Cho Trẻ Học Bơi Tốt Nhất Bố Mẹ Cần Biết

Học bơi là môn thể thao vận động giúp trẻ nhỏ phát triển toàn diện mọi mặt, từ sức khỏe, thể chất cho đến trí tuệ. Đặc biệt đây lại là một kĩ năng sống cần thiết và quan trọng cho bé, giúp bé được an toàn hơn khi vui chơi.

Bạn không thể lúc nào cũng theo sát trẻ nhỏ mọi lúc, mọi nơi được cả. Trong những chuyến du lịch đi biển với gia đình, trẻ sẽ mải chơi quên mất những lời dặn của bố mẹ. Vì sự ham học hỏi và hiếu động và trẻ sẽ gần hơn với các mối nguy hiểm luôn tiềm ẩn rình rập xung quanh. Vì thế mà bố mẹ hãy cho bé học bơi càng sớm càng tốt, và thời điểm nào là tốt nhất cho bé học bơi. Hãy tham khảo sự tư vấn và lời khuyên từ các chuyên gia bơi lội của trung tâm chúng tôi về thời điểm vàng cho trẻ học bơi nhé.

Cách tốt nhất là bố mẹ nên để trẻ được học bơi từ sớm là điều tuyệt vời nhất.

1. Trẻ nhỏ sẽ có được những điều tốt nhất khi đi bơi

Việc tăng cường kĩ năng sinh tồn trong nước giúp trẻ nhỏ có thể tự xử lý những tình huống gặp phải với nước. Và hơn thế là trẻ cũng có thể giúp đỡ những người xung quanh khi cần thiết nữa.

Có một điều rất thú vị khi trẻ được học bơi, khả năng phát triển tư duy và ngôn ngữ của trẻ được tiến bộ lên rất tốt. Trẻ sẽ tự tin vào chính bản thân mình hơn, phản ứng linh hoạt và nhạy bén hơn với mọi thứ. Cũng như là khả năng tiếp thu các tình huống và mọi thứ tốt hơn so với lại những trẻ chưa được học bơi.

>> xem thêm: Việc Thở Một Bên Khi Bơi Sải Có Nên Hay Không?

Một khi trẻ nhỏ đã biết bơi, bố mẹ cũng bớt đi phần nào nỗi lo an toàn cho trẻ khi đi du lịch hay đi chơi. Những chuyến đi biển sẽ càng trở nên thú vị hơn do trẻ sẽ khám phá được nhiều điều hơn. Lại vừa có cơ hội được rèn luyện sức khỏe, vừa được giải trí tốt nữa chứ.

Có một điều rất thú vị khi trẻ được học bơi, khả năng phát triển tư duy và ngôn ngữ của trẻ được tiến bộ lên rất tốt.

2. Thời điểm vàng lý tưởng mà bé nên học bơi

Cách tốt nhất là bố mẹ nên để trẻ được học bơi từ sớm là điều tuyệt vời nhất. Trẻ sẽ vừa hình thành được khả năng tự lập, thể lực và trí tuệ từ sớm hơn.

>> xem thêm: Tại Sao Bơi Sải Lại Là Kiểu Bơi Có Tốc Độ Nhanh Nhất?

Tuy nhiên, các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng bố mẹ nên cho trẻ học bơi khi từ 6 tới 7 tuổi. Với tầm tuổi này, trẻ đã biết lắng nghe và tiếp thu tốt hơn và quá trình học cũng sẽ được chất lượng hơn.

Ở nhiều nước hiện đại hơn, nhiều phụ huynh còn cho bé học ngay từ khi vẫn ở giai đoạn sơ sinh. Vì lúc này những phản xạ bơi tự nhiên của bé vẫn còn tồn tại, nên dễ học bơi và thuận tiện hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích thật nhiều cho cả nhà, hãy cho trẻ học bơi đúng thời điểm nhé, trẻ sẽ học được rất rất nhiều điều thú vị đó.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan