Việc Thở Một Bên Khi Bơi Sải Có Nên Hay Không?

Trong bơi lội luôn cần phải có sự kết hợp nhịp nhàng của các bộ phân của cơ thể cùng với lại việc thở đều đặn. Và trong bơi sải có một câu hỏi được khá nhiều người đặt ra, đó là bạn có nên thở một bên khi bơi sải hay không? Nếu không thì tại sao và nếu có thì điều này mang đến lợi ích như thế nào. Chúng tôi và các chuyên gia tại trung tâm sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này ngay dưới đây nhé.

Trong quá trình mới tập bơi, việc tập thở theo bên thuận sẽ giúp bạn tự tin và học bơi dễ dàng hơn rất nhiều.

  1. Bạn nên thở một bên khi bơi sải là vì

Điều này cũng giống như khi bạn làm một việc nào đó, khi đó là sở trường thì bạn sẽ làm rất tốt, nhưng nếu là sở đoản thì sẽ gặp khó khăn hơn đôi chút. Hay hiểu đơn giản như việc bạn viết bằng tay thuận cũng vậy, việc chúng ta chỉ muốn thở về một bên cũng là điều rất tự nhiên.

Bạn sẽ có xu hướng là chỉ nghiêng đầu về một bên và cũng sẽ chỉ thở về bên đó mà thôi. Trong quá trình mới tập bơi, việc tập thở theo bên thuận sẽ giúp bạn tự tin và học bơi dễ dàng hơn rất nhiều.

>> xem thêm: Tại Sao Bơi Sải Lại Là Kiểu Bơi Có Tốc Độ Nhanh Nhất?

  1. Bạn không nên thở một bên khi bơi sải là vì

So với việc thở đều đặn ở cả 2 bên thì nếu như chỉ thở 1 bên, đường bơi của bạn sẽ rất dễ bị lệch hướng, không còn thẳng nữa. Và hơn vậy là, nếu bạn chỉ thở chủ yếu về bên trái, điều này đồng nghĩa tay trái sẽ dễ to hơn tay phải. Nguyên nhân đó là vì bạn phải dùng lực quá nhiều cho tay trái, tuy nhiên điều này cũng không có gì quá quan trọng. Đó là bởi vì cơ thể chúng ta cũng có bên to và bên bé hơn, điều này phụ thuộc vào chính những vận động hàng ngày của mỗi người.

So với việc thở đều đặn ở cả 2 bên thì nếu như chỉ thở 1 bên, đường bơi của bạn sẽ rất dễ bị lệch hướng, không còn thẳng nữa.

Vấn đề mà chúng tôi muốn nói ở đây là nếu như bạn cứ tiếp tục thở một bên trong một thời gian dài, tay của bạn sẽ tăng cường hoạt động một bên hơn. Điều này sẽ khiến tay hoạt động nhiều hơn đó nhanh chóng bị mỏi khi hoạt động hơn. Trong những cuộc đua, nếu điều này được diễn ra sẽ là cho tầm nhìn của bạn bị hạn chế, khó quan sát được những đối thủ và không gian xung quanh đường bơi.

Còn nếu đó là những cự ly bơi ngắn thì cũng không có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe hay kết quả bơi của bạn.

>> xem thêm: Tại Sao Bạn Lại Nên Lựa Chọn Đi Bơi Buổi Sáng?

  1. Nhận định cuối cùng về việc thở một bên khi bơi sải

Điều gì cũng tồn tại cả 2 mặt là ưu điểm và nhược điểm, bạn có thể tận dụng những nhược điểm đó làm lợi thế của mình, đảo ngược tình thế. Vì vậy mà bạn hãy cân nhắc giữa cả mặt ưu và nhược điểm kết hợp cùng những lời khuyên của các chuyên gia để có lựa chọn tốt cho mình, chúc các bạn thành công.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan